TalonEurope

เมืองมงเทรอซ์ (Montreux)

“มงเทรอซ์” เมืองเล็กๆในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักมองข้าม แต่บอกเลยว่าถ้าคุณมองข้ามเมืองนี้ คุณก็จะพลาดสิ่งดีๆไปโดยไม่รู้ตัว

มงเทรอซ์ (Montreux) เป็นเมืองพักตากอากาศเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีประชากรอาศัยอยู่เพียง 28,000 คน เรียกได้ว่าเป็นเมืองสุดสงบที่เหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆ

ประวัติศาสตร์ของเมืองนี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในสมัยยุคกลางจากการผลิตไวน์ และเป็นที่รู้จักจากการเป็นถนนสายหลักที่ลากผ่านกรุงลอนดอนไปยังกรุงโรมเมื่อสมัยโรมัน ภายหลัง ในปี ค.ศ. 1797 เมืองมงเทรอซ์ก็ได้รับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระจากกรุงเบิร์น และกลายเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวดังที่เห็นในปัจจุบัน

ด้วยบรรยากาศที่สงบ สามารถสัมผัสอากาศริมทะเลสาบเจนีวาได้อย่างเต็มที่โดยมีต้นปาล์ม ต้นไซปรัสและต้นไม้แถบเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งเจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่บริเวณนี้ตั้งอยู่รอบๆ ก็ทำให้มงเทรอซ์ กลายเป็นหนึ่งในเมือง “ไข่มุกแห่งริเวียร่าสวิต” (Pearls of the Swiss Riviera) ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

สำหรับใครที่อยากชื่นชมกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมในยุค Belle Époque ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองของการสร้างสรรค์สิ่งก่อสร้างสวยงามแล้วนั้น ต้องมาชมโรงแรมมงเทรอซ์ ปาลาซ โดยสังเกตได้จากกันสาดสีเหลืองสดที่โดดเด่นสะดุดตา

กิจกรรมยอดนิยมเมื่อมาถึงเมืองแห่งนี้คือการเดินเล่นรอบทะเลสาบ โดยสามารถล่องเรือรอบทะเลสาบได้ด้วย ไม่ไกลกันนี้ทางตอนใต้ของทะเลสาบจะพบกับ “ปราสาทชิลยอง” ปราสาทเก่าแก่อายุกว่า 1,000 ปี ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไปเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่มีป้อมปราการตั้งตระหง่านริมทะเลสาบเจนีวาที่สวยงามลึกลับจนต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีประสาทอื่นๆให้ชมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นปราสาท Crêtesu และ ปราสาท Châtelardu

จุดเด่นสำคัญของเมืองนี้คือมีความคึกคักตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมาช่วงไหน ฤดูไหนก็จะพบกับกิจกรรมหลากหลาย เช่น เทศกาลดนตรีแจ๊ส (Montreux Jazz festival)  ที่จัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของทุกปี งานนี้เขาขนศิลปินระดับโลกมาไว้เพียบ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักดนตรีแจ๊สเลยก็ว่าได้

 

 / 

Sign in

Send Message

My favorites

error: