TalonEurope

กรุงเวียนนา (Vienna)

กรุงเวียนนา (Vienna) เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย เมืองที่เต็มไปด้วยร่องรอยศิลปะ ดนตรีคลาสสิก สถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ แหล่งอุดมวัฒนธรรมที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุดในโลก

กรุงเวียนนา เป็นนครหลวงของสาธารณรัฐออสเตรีย (The Republic of Austria ) ตั้งอยู่ตอนกลางของทวีปยุโรป  ครั้งหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์เป็นนครสำหรับชนชั้นขุนนางและบรรดาเจ้านายชั้นสูงเท่านั้น ในปัจจุบันได้กลายเป็นนครที่มีความทันสมัยแต่แฝงเร้นอยู่ภายใต้สถาปัตยกรรมคลาสสิกอันทรงคุณค่า

พื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงเวียนนาเป็นภูเขา ดังนั้นเวียนนาจึงมีความโดดเด่นในฐานะเมืองแห่งธรรมชาติ ด้วยการผสมผสานทั้งสวนดอกไม้ เทือกเขา ทะเลสาบสีน้ำเงินเข้ม ประกอบกับบ้านเมืองที่สะอาด บรรยากาศดี ก่อสร้างและทาสีดุจดั่งเทพนิยาย ทำให้เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุด จนได้กลายไปเป็นฉากหลังของภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง The sound of music อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น กรุงเวียนนายังเป็นแหล่งกำเนิดนักดนตรีคลาสสิกรวมถึงเป็นเมืองที่อุดมไปด้วยศิลปะหลากหลายประเภท จนได้สมญานามว่า เป็น “นครแห่งศิลปะและดนตรี” อีกด้วย

นอกจากบรรยากาศและความสวยงามของทิวทัศน์แล้ว เวียนนายังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ตั้งแต่พระราชวังมรดกโลกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานอย่างพระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace)และพระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace) สถาปัตยกรรมศาสนาอย่างมหาวิหารเซนต์สตีเฟน(St. Stephan’s Cathedral)หรือชเตฟันสโดม(Stephan Dom)  เมืองประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่างเมืองเชสกี้ครุมลอฟ (Cesky krumlov) เมืองต้นกำเนิดกวีดังโมสาร์ทอย่าง เมืองซาลส์บวร์ก (Salzburg) เมืองริมทะเลสาบสีน้ำเงินที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงอย่างเมืองฮัลสตัท (Hallstatt) หรือถ้าต้องการเดินเที่ยวซื้อของ กรุงเวียนนาก็ยังมีย่านถนนคนเดินที่มีสินค้าพื้นเมืองและสินค้าต่าง  ๆ มากมายให้เลือกจับจ่าย ทั้งที่ถนนกราเบน (Graben) และย่านถนนคาร์นท์เนอร์ (Karntnerstrabe) อีกด้วย

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ หรือแม้แต่พักผ่อนหย่อนใจไปกับ โรงละครโอเปร่า(Vienna State Opera) บ้านแห่งเสียงดนตรี (House of Music) และเก็บภาพสวย ๆ ตามรอยภาพยนตร์ชื่อดังที่สวนดอกไม้มิราเบล (Mirabell Garden) หรือเดินเล่นที่สวนสาธารณะเวียนเนอร์ พราเตอร์ (Wiener Prater) ก็ได้

ไม่เพียงเท่านั้น เวียนนายังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีระบบขนส่งสาธารณะหลากหลายรูปแบบ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง Free wifi และที่ชาร์ตแบตโทรศัพท์ตามจุดต่าง ๆ นับว่าเป็นเมืองใหญ่ในออสเตรียที่น่ามาท่องเที่ยว พักผ่อน และเติมพลังที่สุดที่หนึ่งในทวีปยุโรปเลยทีเดียว

 

 / 

Sign in

Send Message

My favorites

error: