TalonEurope

เมืองฮัลล์สตัทท์ (hallstatt)

ฮัลสตัท (Hallstatt) แหล่งเหมืองเกลือเก่าแก่ หมู่บ้านริมทะเลสาบ ชุมชนริมน้ำที่ขึ้นชื่อว่าสวยและได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของออสเตรีย

ฮัลสตัท เป็นเขตชุมชนโบราณของกลุ่มเคลติก (Celtic) ชนพื้นเมืองเก่าแก่ของภูมิภาคยุโรป ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบในเขตซาลซ์คัมเมอร์กุท (Salzkammergut) ของออสเตรีย เมืองฮัลสตัทเป็นเมืองเก่าแก่ที่ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของถ้ำเหมืองเกลือโบราณที่มีอายุกว่า 7,000 ปี  โดยมีการขุดพบหลุมฝังศพ เสื้อผ้า และร่องรอยที่อยู่อาศัยที่ย้อนเวลาไปได้ถึง 800 ปีก่อนคริสตกาล  โดยฮัลสตัทเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่พักตากอากาศที่ดีที่สุดในออสเตรีย ด้วยทั้งอากาศแสนบริสุทธิ์ บรรยากาศที่เงียบสงบ ประกอบกับฉากหลังเป็นภูเขาสูงชันโอบล้อมเมือง แต่งแต้มด้วยทะเลสาบสีฟ้า และบ้านเรือนขนาดไม่ใหญ่สไตล์อัลไพน์ (Alpine) ที่มีลักษณะลดหลั่นเป็นชั้น ๆ ลงมาตามแนวเขา รวมถึงประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของชุมชน ทำให้ฮัลตัทได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมขององค์การยูเนสโก และความสวยงามดังกล่าวก็ยังได้กลายเป็นหนึ่งในภาพโปสการ์ดที่แพร่หลายในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย

เมืองฮัลสตัท สามารถเยี่ยมชมความสวยงามได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ทั้งเมืองจะมีสีสันหลากเฉดตั้งแต่เขียว เหลือง ส้ม หรือแดง หรือจะเป็นช่วงฤดูหนาวที่ทั้งเมืองจะมีหิมะขาวโพลนปกคลุมไปทั่วภูเขา สร้างทั้งความสวยงามรวมถึงกิจกรรมสุดท้าทายอย่างการเล่นสกีอีกด้วย  โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเยี่ยมชมหมู่บ้านผ่านถนนสายเล็กที่ตัดผ่าน สร้างความโรแมนติกสมกับเป็นเมืองหนึ่งในนครที่ได้ชื่อว่าโรแมนติกที่สุดเลยทีเดียว

และนอกจากความสวยงามแล้ว ภายใน ยังมีสถาปัตยกรรมและกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมยุโรปยุคโบราณผ่านโบสถ์ฮัลสตัท (Hallstatt Lutheran Church) โบสถ์ยอดแหลมแบบโกธิก (Gothic) ที่มียอดแหลมสูง หรือกิจกรรมทัวร์เหมืองเกลือโบราณ (Salzwelten) กิจกรรมปีนเขา ล่องเรือในทะเลสาบ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ หรือแม้แต่การรับประทานปลาย่างในหลากหลายเมนูที่ร้านอาหารในหมู่บ้านก็ได้

ฮัลสตัทไม่เสียค่าเข้าชม สามารถเดินทางไปได้ทั้งรถไฟและรสบัส ส่วนรายละเอียดสถานี ค่าเดินทาง รวมถึงตารางเวลาของกิจกรรมต่าง ๆ ในหมู่บ้านฮัลสตัท นักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของรถโดยสารรวมถึงเว็บไซต์ของเมืองฮัลสตัทโดยตรง

 

 / 

Sign in

Send Message

My favorites

error: